0944773598 cnssaomai@gmail.com

Trực tuyến 8

Hôm nay 267

Hôm qua 378

Tháng trước954

Tổng1084727

Tổng hợp các lỗi về hộp mực và cách khắc phục

Theo nguyên tắc nhà sản xuất hộp mực chỉ sử dụng một lần trừ một số hãng như Brother, Xerox,.. có nghĩa là hết mực rút hộp mực cũ ra và thay luôn hộp mực mới vào. Nhưng vì lý do hộp mực mới quá đắt, thường chiếm giá thành 1/3 đền 1/4 giá trị máy in thường, để tiết kiệm người thợ kỹ thuật tái sử dụng lại vì nhiều bộ phận tuy nhà sản xuất chỉ tính đến vòng đời 2000 bản in nhưng thực tế vòng đời nó có thể lên tới gấp 2,3 thậm chí 4 hay 5 lần mới hư hỏng. Việc tái sử dụng là chỉ làm sạch các thiết bị chưa mòn, hỏng hoàn toàn và đổ thêm mực mới vào tiếp tục sử dụng.

Chính vì lý do hỏng đâu sửa đấy nên khi dùng đến mức độ nào đó thì những vật tư, phụ kiện hao mòn như mực, trống, gạt, trục lăn,... có thể ra đi thình lình bất cứ lúc nào. Vậy để giúp khách hàng có thể biết được những vật tư của mình bị hư hỏng ở phần nào trong hộp mực tôi xin đưa ra những danh sách và hình ảnh mô tả để khách hàng biết trước để yêu cầu người thợ mang thêm đồ thay thế giúp việc sửa chữa thay thế nhanh chóng.

1. Bản in bị đen từng vạch ngang trang giấy.

- Mô tả hiện tượng: Một vạch đen có độ rộng khoảng 3mm~5mm chạy suốt chiều ngang trang giấy và xuất hiện đều đặn khoảng cách khoảng 7cm theo chiều dọc trang giấy.

No trong

- Nguyên nhân: Bị nổ trống

- Gải thích: Không rõ ràng, lỗi này khó giải thích có những trống mới dùng chưa hết một lần đổ mực đã hỏng nhưng có trống dùng vài hộp mực mới hỏng.

- Khắc phục: Thay trống máy in mới.

2. Bản in mép đen răng cưa chạy dọc theo chiều dọc của trang giấy

- Mô tả hiện tượng: Một vạch mực bẩn chạy theo chiều dọc trang giấy, mép giấy có hình răng cưa

Trong may in bi mon

- Nguyên nhân:

     + Trường hợp 1: Do đầy hộp mực thải. Một số catridge thông thường của các hãng HP, Canon có hai bộ phần mực, một bộ phận chứa mực và một bộ phận chứa mực thải. Khi phần chứa mực thải bị đầy thì sẽ có hiện tượng mực thải tràn ra qua gạt mực bám ngược vào trống khi in để lại vết.

     + Trường hợp 2: Trống máy in bị mòn, xước. Khi trống máy in bị mòn, xước mực bám vào vị trí bị mòn đó không thể thu hồi qua gạt mực vào hộp mực thải đến khi bị ép vào giấy để lại vết đen trên bản in. Rõ nhất là xuất hiện vết đen hình răng cưa bên mép giấy thì khẳng định gần như chắc chắn trống đã bị mòn quá mức gây xước trống.

- Khắc phục:

Nếu rơi vào trường hợp thức nhất người thợ kỹ thuật máy in chỉ cần tháo hộp mực, đổ hết hộp mực thải ra là bản in sẽ được sạch. Trong trường hợp thứ hai bị mòn trống chỉ có cách thay trống mới.

3. Bản in xuất hiện vết bẩn và vết không bám mực.

- Mô tả hiện tượng: Trên bản in xuất hiện những vết bẩn, vết trắng lặp đi lặp lại theo chiều dọc trang giấy.

ban-in-loi- Nguyên nhân:

+ Bản in có vết bẩn do trống bị xước dẫn đến mực bám vào trống gạt không thể làm sạch được nên mực ép sang giấy để lại vết đen.

+ Gạt từ mực hoặc trục cao su lão hóa gây ra hiện tượng để lại những vết trắng trên trang giấy.

- Khắc phục:

+ Thay trống và gạt mực mới.

Còn tiếp...

DMCA.com Protection Status  

đối tác
kinh doanh
  • Kaspersky Lab
  • Gigabyte Việt Nam
  • Intel Việt Nam
  • HP Việt Nam
  • Brother
  • ACB
  • Canon Việt Nam
hỗ trợ
trực tuyến

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất

Đặt hàng và bảo hành

  • 0944773598
  • cnssaomai@gmail.com
liên hệ
điểm giao dịch
Liên hệ
Go top